Cải tạo nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

1 1

Nhà xưởng được xem là một trong những loại tài sản có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau một thời gian dài sử dụng và hoạt động các hạng mục trong nhà xưởng bắt đầu hư hại và xuống cấp là điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên việc nan giải của các chủ nhà xưởng ở đây chính là lựa chọn giữa việc xây dựng lại toàn bộ nhà xưởng hoặc cải tạo lại nhà xưởng. Công ty TNHH Xây Dựng VIHACONS – chuyên cung cấp dịch vụ cải tạo nhà xưởng tại Hồ Chí Minh.

1 1

Cải tạo nhà xưởng là gì ? Tại sao nên cải tạo nhà xưởng 

1. Cải tạo nhà xưởng là gì ?

Cải tạo nhà xưởng là biện pháp khắc phục nhà xưởng bị xuống cấp hoặc nâng cấp thêm không gian sử dụng cho nhà xưởng nhằm đảm bảo nhà xưởng vận hành an toàn và tiện lợi.

2. Tại sao nên cải tạo nhà xưởng ?

 • Xuống cấp và cũ nát

Dưới những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, gió, mưa bão, ẩm ướt,… có thể làm một số bộ phận của nhà xưởng chịu sự tác động tiêu cực. Ví dụ như trần nhà bị dột, thấm nước, các khung kèo thép bị nứt, gỉ sét dẫn đến tình trạng đổ sập, nguy cơ mất an toàn cao đối với người lao động.

2

 • Tiết kiệm kinh phí và thời gian

Thay vì việc chũng ta phải đập đi xây lại hoàn toàn nhà xưởng thì chúng ta nên chọn việc cải tạo. Vì khi đập đi xây lại, toàn bộ nhà xưởng bắt buộc phải tạm dừng hoạt động một thời gian rất lâu, chính vì vậy việc doanh thu trong khoảng thời gian này bị mất trắng là điều không thể tránh khỏi mà còn phải bỏ thêm kinh phí để xây dựng thì quá là “cháy túi” với chủ nhà xưởng. Khi chọn việc cải tạo, tùy thuộc vào mô hình hoạt động thì đa số các nhà xưởng đều có thể hoạt động bình thường hoặc chỉ cần một thời gian rất ngắn để hoàn thành hết tất cả các hạng mục.

 • Nhu cầu mở rộng và thay đổi công năng nhà xưởng

Trong quá trình sử dụng việc thay đổi công năng của nhà xưởng là việc thường thấy khi chủ nhà xưởng muốn hoạt động sản xuất một sản phẩm mới hay thay đổi cơ cấu làm việc. Khi hoạt động, nhu cầu mở rộng nhà xưởng xuất hiện khi nhà xưởng muốn mở rộng kuc vực kho bãi, nơi sản xuất, nhà ăn hoặc nhà xe.

 • Hệ thống điện nước không đảm bảo

Trong quá trình xây dựng trước việc đảm bảo hệ thống điện nước không được chú trọng, không phù hợp với quy mô nhà xưởng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tuổi thọ các dụng cụ, đường dẫn điện bị giảm xuống nhiều so với tuổi thọ thực tế. Hệ thống điện nước không đảm bảo không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của công nhân viên tại công xưởng.

 • Không đảm bảo vấn đề vệ sinh

Sau quá trình hoạt động, nguồn nước bị ô nhiễm do hệ thống xử lý nước kém hiệu quả. Bên cạnh đó là ý thức của việc lau dọn, vệ sinh tòa nhà thấp sẽ tạo điều kiện để bụi bặm, vi khuẩn, ký sinh trùng,… phát triển mạnh trong một môi trường đang có rất nhiều công nhân làm việc.

Những khó khăn trong quá trình cải tạo nhà xưởng :

4 1

 • Không biết nên bắt đầu cải tạo nhà xưởng từ đâu

Cải tạo nhà xưởng là một trong những dự án lớn và quan trọng. Việc hoạch định ra kế hoạch, quá trình, sử dụng vật liệu phù hợp,….là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có được đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện.

 • Quá trình cải tạo kéo dài

Thi công cải tạo trong khi vẫn duy trì hoạt động sản xuất của nhà máy gây hạn chế rất nhiều về không gian, thời gian cũng như biện pháp thi công. Nhiều công trình cần phải dựng hoạt động sản xuất nếu có khu vực trần quá thấp. Tuy nhiên nếu chủ nhà xưởng lựa chọn một đơn vị uy tín, có biện pháp thi công tốt, thì khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều, giúp tránh thất thoát thời gian sản xuất của doanh nghiệp.

 • Ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi

Trong quá trình thi công tiếng của các loại máy thi công gây ồn ào và khói bụi mịt mù là điều không thể nào tránh khỏi

 • Chi phí cải tạo nhà xưởng

Chi phí cải tạo nhà xưởng là một một vấn đề được các chủ nhà xưởng quan tâm rất nhiều. Nếu không chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng thì việc phải cải tạo với mức giá cao và phát sinh thêm rất chi phí trong quá trình thi công là điều không thể nào tránh khỏi.

 • Không đảm bảo an toàn lao động

Trong quá trình cải tạo việc sửa chữa, thảo dỡ mang rất nhiều các nguy cơ nguy hiểm đối với công nhân viên của nhà xưởng, công nhân viên thi công và mọi người xung quanh. Chính vì vậy nếu thi công trong môi trường không đảm bảo an toàn, chúng ta sẽ phải đối mặt với tử thần bất cứ lúc nào.

Các hạng mục sửa chữa nhà xưởng của VIHACONS

Nâng cấp chống dột, chống thấm mái, thay máng xối

 • Mái tôn là phần chịu tác động trực tiếp từ môi tường. Hiện tượng dột mái tôn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Và có thể làm hư các sản phẩm ở bên trong xưởng
 • Do lâu ngày đinh bắt bị lẩu hóa, mưa bão làm bay mái tôn
 • Sử dụng tôn kém chất lượng, bị thủng tôn

3 2

Sửa chữa, đóng mới tường trần thạch cao

 • Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà xưởng để che đi phần đường điện nổi, ống dẫn nước. Trần thạch cao nổi được VIHACONS thi công nhanh chóng với giá thành rẻ.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn thi công tường thạch cao để ngăn vách, tạo phòng làm việc. Liên hệ với VIHACONS để được tư vấn phương án thi công phù hợp.

Sửa chữa, nâng hạ nền, lát lại gạch

 • Tình trạng nâng đường được diễn ra thường xuyên khiến nhà xưởng thấp hơn mặt đường gây nguy hiểm cho quá tình trạng xe ra vào. Và có thể bị ngập vào mùa mưa.
 • Trong quá trình hoạt động nền bị bể hoặt sụt lún, rạng nức nền. Việc này có tiến hành thay thế gạch nền gấp để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Sơn tường, sơn hàng rào, sơn mái nhà

 • Các mãng tường lâu ngày bị phai màu hay trầy sướt khi hoạt động. VIHACONS cung cấp các hãng sơn nước chất lượng giúp chống thấm, chống ố
 • Hàn rào sắt hay mái nhà bị hỏng: thay bản lề cửa sắt, cổng sắt, gia cố lại các vật dụng bằng sắt có trong nhà xưởng,…

Và các hạng mục sửa nhà xưởng khác như: chống thấm tường mái, xây thêm nhà ăn và nhà xe cho nhân viên, làm cầu thang sắt – cầu thang trục, sửa chữa nhà vệ sinh, làm mái hiên, mái che giếng trời….

Lý do chọn dịch vụ sửa nhà xưởng VIHACONS

 • Với kinh nghiệm hơn 10 năm thành lập trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công các công trình dân dụng – công ngiệp. VIHACONS tự tin khẳng định được sự chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa chữa nhà xưởng được đạt hiệu quả cao
 • Để phục vụ nhu cầu khách hàng, chúng tôi nhận xử lý làm việc với tất cả các ngày kể cả ngày lễ. Tiếp nhận yêu cầu khách hàng trong vòng 15 phút. Thời gian thi công được xác định rõ ràng để doanh nghiệp sớm được hoạt động trở lại.
 • Các nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, khảo sát đúng bệnh. Tránh những phát sinh không đáng có. Đảm bảo khả năng xử lý công việc một cách nhanh chóng.
 • Đi đôi với chất lượng là giá cả, VIHACONS luôn được sự ủng hộ của khách hàng bởi giá cả phải chăng. Tất cả các báo giá đều được kê khai chi tiết, không phát sinh nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng.
 • Làm việc với một quy trình khoa học, đảm bảo đúng tiến độ. Không làm mất thời gian khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VIHACONS

Số điện thoại: 0978315535

Trang web: vihacons.com.vn

Địa chỉ: 169 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008118723837

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.