Chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp tiết kiệm chi phí

Kinh nghiem xay dung nha xuong cong nghiep

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp ngày càng phát triển và được chủ đầu tư, khách hàng quan tâm rộng rãi. Không những giúp chủ đầu tư tiết kiệm, mà còn đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho khách hàng. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp sao cho tiết kiệm chi phí và hiệu quả khi sử dụng cùng với Vihacons dưới đây bạn nhé:

Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Đây là loại hình nhà xưởng làm việc dùng để làm địa điểm tập trung nhân lực, cũng như trang thiết bị, hay nguyên vật liệu… Sử dụng nhằm mục tiêu phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa trong bất kì ngành công nghiệp nào.

Nhà xưởng công nghiệp là gì?
Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng công nghiệp thường có quy mô và diện tích lớn hơn so với văn phòng làm việc, cửa hàng, hay nhà ở. Đặc biệt, mục đích sản xuất và xây dựng của loại hình này chính là nhằm phục vụ được 1 hay nhiều quy trình sản xuất nhất định.

Việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiện nay thường được diễn ra phụ thuộc theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và lĩnh vực công nghiệp cần phục vụ mà sẽ có loại hình nhà xưởng phù hợp. Tuy nhiên, để xây dựng nhà xưởng công nghiệp vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, bạn không thể bỏ qua được những lưu ý quan trọng dưới đây:

Một số kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp tiết kiệm chi phí

Thứ nhất: Hãy cẩn trọng khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Khi tiến hành xây dựng nhà xưởng công nghiệp, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn vị trí xây dựng. Vị trí của nhà xưởng cần được đảm bảo các yêu cầu như: Phải có giao thông đi lại thuận lợi ( như gần cảng, gần đường lớn, dễ dàng đi lại và di chuyển đến các khu vực trung tâm…) Yếu tố này sẽ giúp bạn trong việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển, đi lại giữa nhà xưởng, phân xưởng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hãy cẩn trọng khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Hãy cẩn trọng khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Vị trí xây dựng nhà xưởng công nghiệp cũng nên là nơi có giá thành vừa phải. Không nên chọn lựa những vị trí quá đắt đỏ. Điều đó sẽ khiến chi phí, cũng như ngân sách trong việc xây dựng trở nên tăng cao hơn.

Thứ hai: Xác định loại hình xây dựng nhà xưởng công nghiệp là gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại hình nhà xưởng công nghiệp. Có nhà xưởng công nghiệp thi công bằng bê tông cốt thép, Nhà xưởng công nghiệp thi công bằng kèo thép, Nhà xưởng thấp tầng ( 1 tầng) hoặc nhà xưởng cao tầng… Đối với mỗi ngành nghề riêng, với những đặc thù riêng…doanh nghiệp của bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được loại hình nhà xưởng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số tiêu chí để bạn có thể xác định được rõ ràng loại hình xây dựng nhà xưởng bao gồm:

+ Dựa trên ngành nghề: Một số loại ngành nghề đặc thù thì nhà xưởng cũng cần có những đặc trưng riêng biệt. Bạn sẽ lựa chọn xây dựng như thế nào sao cho phù hợp với nhu cầu sản xuất.

+ Giá thi công, xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu: Bạn cần tham khảo các loại hình nhà xưởng, chất liệu, giá thành, cũng như giá nhân công xây dựng. Khi đó, bạn sẽ dự tính được chi phí xây dựng cơ bản của công trình là bao nhiêu, từ đó xác định được chi phí xây dựng dự kiến.

Thứ ba: Lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm cần thiết và hữu ích khi chuẩn bị thi công và xây dựng nhà xưởng. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo được chất lượng công trình tối ưu nhất. Khi lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, cần thỏa mãn được những yêu cầu như:

Lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín
Lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín

–          Đơn vị có kinh nghiệm và năng lực thi công nhà xưởng trong nhiều công trình xây dựng trước đây.

–          Tham khảo ý kiến từ bạn bè, đối tác, những người đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà xưởng công nghiệp từ đơn vị đó.

–          Đơn vị thi công có đảm bảo, cam kết được chất lượng thi công công trình hay không? Chính sách bảo hành, quy trình làm việc của đơn vị đó như thế nào?

–          Giá thành xây dựng nhà xưởng công nghiệp là bao nhiêu? Cao hay thấp. Đơn giá đó bạn có thể tham khảo của một vài đơn vị khác nhau. Từ đó rút ra được đánh giá và so sánh đơn giá phù hợp nhất với nhu cầu và chất lượng bạn kì vọng.

Với những kinh nghiệm hữu ích trên đây, việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Liên hệ với Vihacons để được tư vấn bạn nhé:

Hotline: 0978.315.535

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.