Giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

nha xuong Da Nang 03

Giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định chọn đơn vị thi công. Vihacons là một công ty xây dựng nhà xưởng và nhà thép tiền chế chuyên nghiệp với các dịch vụ từ thiết kế, sản xuất, đến thi công hoàn thiện các dự án nhà xưởng công nghiệp. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây và cố gắng mô tả các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng và đơn giá tham khảo cho một số dạng nhà xưởng để các chủ đầu tư có thể tự tính được mức đầu tư cho công trình.

Đơn giá thi công xây dựng kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế

Đơn giá xây dựng là gì?

Chúng ta có hiểu rằng đơn giá xây dựng là chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật bao gồm các chi phí như: vật liệu, nhân công, ca máy để hoàn thành một dự án xây lắp.

Để đơn giản và dễ hiểu cho cả những người không có chuyên môn về xây dựng mà chúng ta có sử dụng thêm đơn giá tổng hợp cho 1m2 xây dựng (bao gồm tất cả các đầu việc cần thiết để hoàn thiện công trình đó).

Tương tự như vậy, đơn giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh chúng ta sẽ hiểu là đơn giá đó đã bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành để xây dựng nhà xưởng:

 • Vật tư xây dựng
 • Nhân công xây dựng
 • Máy móc thi công
 • Chi phí biện pháp thi công
 • Và các chi phí khác: như lán trại tạm, bảo vệ, điện nước, quản lý…

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng

Dự toán chi phí chính là một cơ sở quan trọng làm nên đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng đó là:

1. Loại hình nhà xưởng

Công trình nhà xưởng có nhiều loại khác nhau như: nhà xưởng bê tông cốt thép hay thép tiền chế; nhà xưởng để phục vụ sản xuất hay để làm kho hàng, chứa vật liệu… Tùy vào loại hình xưởng sẽ có những đơn giá khác nhau.

2. Công năng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng sẽ quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu xây dựng nhà xưởng như: loại nền móng, vật liệu chống nóng, các hạng mục phụ trợ đi kèm…

3. Vị trí xây dựng nhà xưởng

Vị trí hoặc địa điểm của nhà xưởng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đơn giá thi công nhà xưởng:

 • Địa chất địa điểm đó có tốt hay không. Nếu vị trí thi công trên vùng đất có địa chất tốt thì sẽ giảm thiểu ít nhiều chi phí phần nền móng còn; nếu vị trí thi công lại nằm trên nền đất có địa chất không tốt thì chắc chắn sẽ phải phát sinh thêm chi phí cho giải pháp gia cố móng.
 • Vị trí xây dựng có thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư, vật liệu phục vụ cho việc xây dựng hay không? Đường điện, nước phục vụ cho sinh hoạt và thi công có sẵn hay chưa đều sẽ ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà xưởng.

4 bước nên biết để thi công nhà xưởng mà không phát sinh chi phí | Hotline 0909527747

4. Quy mô xây dựng nhà xưởng

Quy mô nhà xưởng lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng chính đến đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép. Với cùng một loại kết cấu và vật liệu; đơn giá xây dựng nhà xưởng có quy mô là: 1000m² , 5000m² hay 10.000 m² sẽ chênh lệch không nhỏ.

5. Mẫu nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng đối với các nhà xưởng theo phong cách hiện đại với loại vật liệu mới sẽ có đơn giá cao hơn so với loại nhà xưởng đơn giản với các vật liệu rẻ hơn.

Bên cạnh đó các chi tiết phụ của nhà xưởng như: mái canopy, cửa trời thông gió, cửa chớp tôn hay cửa sổ… cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành xây dựng nhà xưởng.

6. Thời gian thi công nhà xưởng

Thép là vật liệu chính trong xây dựng nhà xưởng (chiếm tỷ trọng gần 70%), do đó đơn giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh phụ thuộc rất nhiều vào đơn giá của thép. Những năm gần đây thép có nhiều biến động vì vậy chi phí xây dựng nhà xưởng trong năm đó có thể chênh lệch khá nhiều.

7. Tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng thông thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 3 – 6 tháng tùy theo quy mô. Tuy nhiên vì 1 lý do nào đó chủ đầu tư muốn đẩy nhanh tiến độ thi công và yêu cầu sự nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu; cả về nhân lực, máy móc và phương án thi công trên công trường và việc này sẽ làm cho đơn giá thi công nhà xưởng tăng cao hơn.

8. Nhà thầu thi công nhà xưởng

Trên thị trường thực tế là không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu đều có năng lực và những lợi thế riêng của mình; sẽ có những đánh giá và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ báo giá xây dựng nhà xưởng khác nhau.

Thi công nhà xưởng tại TPHCM - Công ty TNHH Cơ Khí và Quảng Cáo Phước Lộc

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép rẻ nhất chưa chắc sẽ  là một giải pháp tốt nhất. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí đi kèm với chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của các chủ đầu tư luôn là một bài toán khó.

Để tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng cho các chủ đầu tư, chúng ta phải chú ý vào cả 2 giai đoạn thiết kế và thi công nhà xưởng.

Giai đoạn thiết kế:

Bản vẽ thiết kế hợp lí và chính xác góp phần giúp chủ đầu tư tiết kiệm được cả chi phí và thời gian thi công. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư có thể tránh được các chi phí sửa chữa hoặc cải tạo sau này.

Giai đoạn thi công nhà xưởng:

Quy trình thi công tốt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Điều này dựa vào rất nhiều vào nỗ lực, kinh nghiệm và năng lực của nhà thầu.

Với các công ty xây dựng nhà xưởng có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và thi công luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư.

Đơn đơn giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh tham khảo

Như đã đề cập ở phần trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Vì vậy, để đưa ra một giá chính xác là rất khó khi chỉ mới biết thông tin chung chung của dự án muốn xây dựng.

Để biết giá thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh một cách chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với những công ty chuyên về lĩnh vực này để nhận sự tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Thông qua bài viết này; với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công đa dạng nhiều dự án nhà xưởng từ nhỏ đến lớn; Vihacons sẽ đưa ra những đơn giá cơ bản cho một số loại nhà xưởng; để các bạn có thể tham khảo phần nào và dự toán được chi phí xây dựng nhà xưởng cho công trình của mình.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế cao cấp đặt tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Giá từ 2.000.000 VNĐ/m² ~ 2.500.000 VNĐ/m²

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy.
 • Chiều cao dưới 7,5m.
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp.
 • Mái panel dày 50mm, tường panel, của nhôm kính.
 • Trần thạch cao.

Nhà xưởng sử dụng thép tiền chế rất phổ biến hiện nay | Nam Trung Steel

Đơn giá thi công nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn

Giá từ 2.000.000 VNĐ/m² ~ 2.200.000 VNĐ/m².

Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7,5m.
 • Cột bê tông cốt thép.
 • Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời.
 • Mái tôn 0,45m.
 • Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng có diện tích 2000 m² ~ 10.000 m²

Giá từ 1.500.000 VNĐ/m² ~ 1.800.000 VNĐ/m².

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng 15cm bê tông cốt thép.
 • Chiều cao dưới 7,5m.
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời.
 • Mái tôn có chống nóng dày 0,45m.
 • Tường 220 xây cao 2m, thưng tôn và cửa chớp tôn.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép có diện tích > 10.000 m²

Giá từ 1.200.000 VNĐ/m² ~ 1.500.000 VNĐ/m².

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép,
 • Chiều cao dưới 7,5m;
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời,
 • mái tôn có chống nóng dày 0,45m,
 • Tường 220 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn

Chọn đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Xây Dựng VIHACONS tự hào là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh. Với các thành viên có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Kết Cấu Thép, Vihacons sẽ giúp khách hàng tạo ra các công trình bền chắc, tiết kiệm vật liệu và đúng tiêu chuẩn, mang đến dịch vụ thiết kế và thi công nhà xưởng khung thép tiền chế với chất lượng tốt nhất.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Xây Dựng VIHACONS
MST: 0316489563
SĐT: 0978315535
Địa chỉ: 169 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.