Giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh

8

Giá xây nhà trọn gói là một trong những yếu tố quan trọng được các gia chủ đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng quyết định lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công như thế nào. Với thi công trọn gói, có nhiều hạng mục mà gia chủ cần phải nắm rõ vì nó quyết định đến toàn bộ chi phí xây dựng. Trong bài viết dưới đây, VIHACONS sẽ tổng hợp chi tiết về cách tính mức giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh cũng như quy trình xây nhà ở trọn gói để bạn đọc có thể tiện theo dõi. 

9

Xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây nhà trọn gói là hình thức mà gia chủ sẽ giao toàn bộ các hàng mục xây dựng cho công ty như xin giấy phép xây dựng, thi công xây dựng phần thô, phần hoàn thiện,… Chủ nhà chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết. Sau đó bạn chỉ cần đến nhận bàn giao nhà và chuyển đến sinh hoạt.

 

10

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói? Dịch vụ này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Khi ban đầu đã thống nhấy các phương án thi công, đơn vị nhà thầu sẽ tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư,… vào đơn giá thi công trọn gói. Như vậy bạn sẽ phải chỉ chi trả một số khoản tiền đã được lê kế hoạch và cân đối ngay đầu tiên.

Việc này sẽ giúp cho gia chủ tránh được các trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn. Không những vậy, do những đơn vị nhà thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm, cộng tác với những đơn vị sản xuất, cung cấp vật liệu nên sẽ luôn được với giá tốt hơn so với việc gia chủ tự lựa chọn trên thị trường. Chính vì vậy mà thường có sự chênh lệch nhất định giữa dịch vụ thi công trọn gói và gia chủ tự thi công.

Đối với những gia chủ bận rộn, không có nhiều thời gian thì việc lựa chọn 1 đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn sẽ không cần lo lắng về việc xây dựng thi công ra sao. Bạn chỉ cần dành thời gian để giám sát, khảo sát và nghiệm thu công trình.

11

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh như thế nào?

Hạng mục xây nhà trọn gói thường sẽ bao gồm thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Vì vậy mà khi tính đơn giá xây nhà trọn gói thì cũng sẽ bao gồm chi phí của 2 phần đó. Đơn giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh cũng không có nhiều khác biệt so với các tỉnh thành khác. Giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh sẽ thường dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.500.000 VNĐ/m2. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Sau đây, VIHACONS xin đưa ra cho bạn đơn giá tham khảo cho dịch vụ này tại Hồ Chí Minh nhé.

Chi phí xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm các hạng mục như bể ngầm, khung cột chịu lực, dầm sàn, bê tông cốt thép, cầu thang,… Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng, có quyết định ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn của công trình.

Mức giá xây dựng phần thô thường khoảng từ 2.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2. Đơn giá này thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại hình nhà ở, vật tư vật liệu,… Bạn có thể tham khảo đơn giá sau đây nhé.

Loại hình nhà biệt thự 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2
Loại hình nhà phố 3.300.000 – 3.700.000 VNĐ/m2
Loại hình khách sạn 3.100.000 – 3.500.000 VNĐ/m2
Công xưởng 2.500.000 – 3.200.000 VNĐ/m2
Quán Cafe 3.250.000 – 3.700.000 VNĐ/m2

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện

Với những công trình đã phân lô, thi công xong phần thô như những căn biệt thự, liền kề,… thì thường sẽ sử dụng dịch vụ xây dựng phần hoàn thiện. Đơn giá hoàn thiện của những công trình này thường dao động từ khoảng 1.850.000 – 2.850.000 VNĐ/m2. Mức giá này cũng sẽ có sự thay đổi, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, phong cách, vật liệu sử dụng,…

12

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh

Điều kiện thi công công trình

Đối với những công trình có điều kiện thi công khó như thế đất xấu, bị sụt lún, hoặc gần sông, đất sỏi, trên đồi núi,… thì sẽ có mức giá thi công cao hơn so với những công trình khác. Bởi lẽ khi này, đơn vị thi công sẽ cần xử lý nền đất sao cho thuận tiện xây dựng nhất. Không những vậy, đây là một việc cần thiết kế đảm bảo được chất lượng công trình của bạn được an toàn, bền vững.

Quy mô công trình xây dựng

Do diện tích xây dựng được tính theo đơn vị mét vuông nên thông thường các ngôi nhà có diện tích càng lớn thì sẽ cần nhiều chi phí để thi công hơn.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy mà sẽ cần có những phương án xây dựng riêng để thể hiện được tinh thần của mỗi “ngôn ngữ thiết kế”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói của công trình nhà bạn.

Ví dụ với phong cách tân cổ điển so với phong cách hiện đại thì sẽ cần có nhiều chi tiết nổi bật, cầu kỳ trên kiến trúc ngôi nhà. Các chi tiết phào chỉ, mái vòm,… sẽ cần nhiều công sức cũng như thời gian, nguyên vật liệu để xây dựng hơn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến giá thành xây dựng của mỗi một phong cách sẽ có sự chênh lệch.

Các loại vật tư, vật liệu

Các loại vật tư xây dựng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu với nhiều mức chất lượng, mức giá khác nhau. Các mức giá được phân ra các phân khúc như giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Việc gia chủ lựa chọn loại vật liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành thi công.

Gia chủ nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn loại vật liệu phù hợp với mong muốn, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Lúc này, bạn chỉ cần đưa ra mức đầu tư của mình với đơn vị xây dựng, công ty sẽ có những tư vấn về vật liệu thích hợp dành cho bạn.

13

Lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh

Đối với những gia chủ mới xây nhà lần đầu, chắc hẳn mọi người sẽ lúng túng, không biết nên bắt đầu tìm hiểu và cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Sau đây

Khảo sát giá thị trường

Như các bạn cũng biết, trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều những đơn vị, tên tuổi khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp. Thông thường sẽ có 3 phân khúc về giá xây dựng: giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Bạn nên có sự khảo sát mức giá ở nhiều công ty khác nhau ở cùng phân khúc mà phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn.

Việc tìm hiểu, khảo sát giá này sẽ giúp cho bạn nhìn nhận được mức giá chung để tránh gặp phải trường hợp bị báo một mức giá quá cao, không tương xứng với chất lượng được nhận lại.

14

Lên kế hoạch cho mức đầu tư cụ thể

Việc xác định được mức đầu tư khi xây nhà ngay từ đầu sẽ đều có lợi cho cả đôi bên: gia chủ và công ty xây dựng. Đơn vị xây dựng khi biết được mức độ đầu tư của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn về vật tư, vật liệu cũng như các phương pháp thi công thích hợp. Hơn nữa, với bản kế hoạch này, gia chủ cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc xây dựng, tránh phát sinh những chi phí không mong muốn, vượt quá điều kiện tài chính của gia đình.

Tìm hiểu các đơn vị thi công

Việc tìm hiểu các đơn vị thi công trên thị trường là một việc vô cùng cần thiết. Bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin của đơn vị xây dựng mà mình chuẩn bị hợp tác. Như vậy sẽ giúp cho bạn hiểu được kinh nghiệm, thế mạnh, mức giá,… của doanh nghiệp. Các tiêu chí này có phù hợp với mong muốn của bạn hay không? Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng hợp tác, làm việc hơn và đem đến những kết quả công trình tốt hơn.

Các tiêu chí của một công ty xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

  • Có quy trình làm việc rõ ràng, bài bản
  • Có kinh nghiệm trong việc xây dựng hoàn thiện trọn gói
  • Xưởng sản xuất riêng biệt, chủ động trong công việc
  • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
  • Đảm bảo tiến độ
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng dài lâu

Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng

Tiếp đến, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng hợp đồng trước khi ký kết. Bản hợp đồng thiết kế, thi công phải được thể hiện rõ đầy đủ các nội dung như nghĩa vụ, quyền lợi của đôi bên. Ngoài ra, bản hợp đồng cũng cần có thêm, rõ ràng những mong muốn của gia chủ về công trình và cam kết thực hiện của đơn vị thi công. Bên cạnh đó, những phương án đền bù, xử lý khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra cũng cần được thể hiện rõ ràng bên trong hợp đồng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VIHACONS

Số điện thoại: 0978315535

Trang web: vihacons.com.vn

Địa chỉ: 169 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008118723837

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.