Một số mẫu thiết kế bản vẽ xây dựng nhà xưởng hữu ích dành cho bạn

Ban ve xay dung nha

Xây dựng nhà xưởng trở thành nhu cầu phổ biến hơn trong thời điểm hiện tại. Việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần trải qua nhiều quá trình chuẩn bị cho đến thi công thực tế. Trong đó, việc chuẩn bị các bản vẽ xây dựng nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Chuẩn bị được bản vẽ xây dựng nhà xưởng tốt nhất sẽ giúp bạn hoàn thiện được quy trình xây dựng nhà xưởng một cách tối ưu.

Tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế là gì?

Nhà xưởng công nghiệp được sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất, chứa các nguyên liệu, vật liệu… phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp. Trong đó, loại hình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế được ưu tiên sử dụng với mật độ vô cùng dày. Nhà xưởng khung thép tiền chế có ưu điêm là tiết kiệm diện tích, cũng như tiết kiệm thời gian thi công, chi phí xây dựng mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho doanh nghiệp. Do đó, loại hình nhà xưởng này được ưu ái xây dựng rất nhiều.

Tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế là gì?
Tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế là gì?

Bản vẽ xây dựng nhà xưởng là bản vẽ thiết kế bằng 2D, 3D… được thực hiện bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng. Bản vẽ thể hiện được kết cấu, kiến trúc, cũng như kích thước xây dựng nhà xưởng tối ưu. Các bản vẽ thiết kế này sẽ đều thể hiện được chất lượng, cũng như đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật. Nhìn vào bản vẽ thiết kế đó, sẽ dễ dàng hiểu được và thi công đúng theo thiết kế. Do đó, nhà xưởng khi được xây dựng và hoàn thiện sẽ đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn, cũng như mong muốn xây dựng của từng chủ đầu tư.

Các bước cơ bản để sở hữu được bản vẽ xây dựng nhà xưởng

Không khó để có thể sở hữu được các bản vẽ xây dựng nhà xưởng chất lượng và đảm bảo được các yêu cầu thiết kế, xây dựng. Quy trình để có được bản vẽ xây dựng nhà xưởng sẽ bao gồm:

  1. Bước 1: Thiết kế cơ sở

Khi đó, bạn cần thực hiện thuyết minh thiết kế và thể hiện được các bản vẽ thiết kế theo đúng thuyết minh trước đó.

Phần thuyết minh bạn cần thể hiện được:

+ Mô tả được địa điểm xây dựng nhà xưởng, vị trí xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và lên phương án thiết kế

+ Cần đề ra phương án áp dụng công nghệ ( sẽ tùy thuộc vào công trình xây dựng có yêu cầu hay không)

+ Đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho nhà xưởng như thế nào?

+ Đề xuất các phương án kết cấu chính của nhà xưởng, cũng như các phương án kĩ thuật, hệ thống kĩ thuật khi thiết kế và thi công nhà xưởng.

+ Đưa ra các phương án bố trí điện nước hoặc phương án phòng chống cháy nổ theo những tiêu chuẩn thi công của nhà nước về hệ thống nhà xưởng.

Phần bản vẽ xây dựng nhà xưởng sẽ được thực hiện bao gồm bản vẽ các phần như:

–          Bản vẽ thể hiện tổng quan xây dựng công trình

–          Bản vẽ thiết kế mặt đứng, mặt cắt, mặt ngang

–          Bản vẽ thiết kế phương án kiến trúc xây dựng nhà xưởng

–          Bản vẽ phương án kết cấu thi công chính cho công trình.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ xây dựng nhà xưởng được thực hiện cần thể hiện được đúng và đầy đủ các thông số kĩ thuật, các nguyên vật liệu sử dụng, bố cục và sắp xếp của công trình như thế nào.

Bản vẽ xây dựng nhà xưởng cần được thực hiện chi tiết và đảm bảo được các điều kiện cần thiết khi thi công xây dựng hoàn thiện sau này.

Tham khảo một số bản vẽ xây dựng nhà xưởng đẹp dưới đây

Dưới đây là một số bản vẽ xây dựng nhà xưởng trong hồ sơ thiết kế và thi công nhà xưởng đẹp bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng cho mình.

Bản vẽ xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng: Hệ khung sắt
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng: Hệ khung sắt
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng: Bản vẽ phối cảnh 3D
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng: Bản vẽ phối cảnh 3D
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng:
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng:
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng
Bản vẽ xây dựng nhà xưởng

Hy vọng rằng, với những bản vẽ xây dựng nhà xưởng đẹp trên đây, bạn sẽ hình dung và có được cái nhìn tổng thể hơn về quy trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Mọi thắc mắc và băn khoăn vui lòng liên hệ Vihacons

Hotline: 0978.315.535

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.