Thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

nha xuong thep tien che

Thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh! Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp thường tiến hành đầu tư, xây dựng nhà xưởng để phục vụ cho công việc kinh doanh của công ty mình, nhất là đối với các doanh nghiệp ở thành phố lớn và phát triển như TP.HCM. Việc lựa chọn một nhà xưởng phù hợp còn tùy thuộc vào quy mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp và ngành nghề sản xuất. Do đó việc tìm hiểu về nhà thầu, bảng báo giá thiết kế thi công nhà xưởng tại  Hồ Chí Minh là điều rất quan trọng giúp các chủ doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị thi công chất lượng với giá cả phù hợp.

Thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

Kết cấu thép là xu hướng xây dựng mới hiện nay

Giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh.

Hiện nay có hai giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng chính là:

  • Xây nhà xưởng bằng bê tông cốt thép.
  • Xây nhà xưởng bằng khung thép tiền chế.

xây dựng nhà xưởng bằng khung thép tiền chế với các ưu điểm chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, độ bền tốt, tính cơ động cao,…vượt trội hơn hẳn so với việc xây dựng bằng bê tông cốt thép. Vì thế, hiện nay xây nhà xưởng bằng khung thép tiền chế là xu hướng xây dựng được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

Xây dựng nhà xưởng bằng khung thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

Thi công lắp đặt bulông móng: Việc tiến hành lắp đặt Bulong móng là công đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế. Yêu cầu công đoạn này là: bu lông móng phải được lắp đặt thật chính xác. Nếu bulông móng thực hiện sai hoặc không đúng với thiết kế thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình đến và gây khó khăn cho việc lắp dựng các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép.

Trong quá trình xây nhà xưởng, tuỳ theo kích thước của khu nhà xưởng mà bố trí xe cẩu để thi công. Sử dụng xe cẩu cẩn thận, hợp lý để tránh tình trạng làm uống cong thành kèo dẫn đến giảm tuổi thọ công trình.

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ: Việc lắp đặt cột kèo là giai đoạn quan trọng, định hình toàn bộ cho cả khu nhà xưởng sau này. Thông thường nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi tiếp tục vào trong. Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, phải giằng níu thật chặt đảm bảo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này phải làm thật tốt, chuẩn để triển khai công đoạn tiếp theo.

Trong phần thi công lắp đặt cột, kèo của các gian nhà xưởng yêu cầu công việc bắt buộc phải làm trên cao. Chính vì thế cần phải đảm bảo an toàn lao động. Công nhân cần phải được trang bị đồ bảo hộ, dây đai an toàn, dây cứu sinh được lắp đặt trên cao.

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng: Việc lắp dựng phần tôn mái được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành xong. Đối với các nhà xưởng có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì phải đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh

Để có được một công trình nhà xưởng đáp ứng đúng các tiêu chuẩn chất lượng, trong quá trình thi công chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

1.     Phần móng

Móng là phần cốt yếu, quan trọng nhất của tất cả các công trình xây dựng và nhà xưởng cũng vậy. Khi thiết kế phần móng, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kĩ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đủ đáp ứng các quy chuẩn, thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Trong việc chọn vị trí đặt móng, đối với từng tính chất của nền đất mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau:

+ Đối với nền đất yếu, đất bùn, cần gia cố thêm móng: sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi…

+ Đối với nền đất cứng thì cứ tiến hành xây móng như bình thường, không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

2.     Phần nền

Tùy thuộc vào chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, thi công nhà xưởng có những cách bố trí thép sàn sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được quan tâm.

Tùy thuộc vào ngành nghề, tính chất sản xuất của doanh nghiệp sẽ sử dụng máy móc có tải trọng lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền sẽ khác nhau. Độ dài sẽ dao động từ 10,20,30 hay 50 cm. Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thi công xong, xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh.

3.     Phần kết cấu

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư nên trao đổi thường xuyên với đơn vị thi công, giám sát số lượng vật tư để tránh trường hợp thiết hoặc thừa gây lãng phí hay ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đơn giá thiết kế nhà xưởng, kho xưởng cập nhật Mới nhất

Chọn đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Xây Dựng VIHACONS tự hào là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nhà xưởng tại Hồ Chí Minh. Với các thành viên có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Kết Cấu Thép, Vihacons sẽ giúp khách hàng tạo ra các công trình bền chắc, tiết kiệm vật liệu và đúng tiêu chuẩn, mang đến dịch vụ thiết kế và thi công nhà xưởng khung thép tiền chế với chất lượng tốt nhất.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Xây Dựng VIHACONS
MST: 0316489563
SĐT: 0978315535
Địa chỉ: 169 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.